Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng"

Câu chuyện về COVID của tôi: "Tôi bị tái nhiễm COVID trong vòng bảy tháng"

Bởi - TIMESOFINDIA.COM

A picture containing person, outdoor, cellphone, phoneDescription automatically generated

Ishu Jain đã phải trải qua một thời gian khó khăn khi chiến đấu với việc nhiễm COVID trong lần đầu tiên nhưng ít ai biết rằng cô ấy sẽ phải trải qua một cú sốc nặng chỉ sau 7 tháng hồi phục. Cô ấy đã bị tái nhiễm virus nhưng rất may lần này thời gian hồi phục ngắn hơn.
 

Ngày 27 tháng 8 năm 2020, là ngày sinh của tôi và vì một số lý do, tôi không thể tổ chức sinh nhật năm 2019 của mình, vì vậy tôi cảm thấy phấn khích hơn một chút vào năm 2020. Nhưng BOOM, cuộc sống có những kế hoạch riêng của nó. Tôi là một người sáng thường dậy sớm giúp mẹ làm việc nhà nhưng sáng ngày 14/8 không như vậy, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và cơ thể không chống đỡ nổi.

Mẹ tôi, người không biết về tình trạng của tôi, hướng dẫn tôi làm công việc gia đình và tôi đã cố gắng hết sức để làm điều đó với toàn bộ sức lực của mình nhưng lần nào tôi cũng thất bại. Tôi nghĩ đó có thể là sự mệt mỏi vào buổi sáng và tôi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi tắm. Chúng ta thường không bao giờ chuẩn bị cho những thời điểm tồi tệ và không biết thực tế đó có thể là triệu chứng của COVID (vì tôi là người duy nhất trong nhà ít ra ngoài nhất). Sau khi tắm, tôi lên lầu để làm một số việc và khi tôi xuống, tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, không nói được gì, và cuối cùng bật khóc.


Mẹ tôi liên tục hỏi chuyện gì đã xảy ra với tôi và sau đó tôi trả lời “Con không thể làm bất cứ công việc gì, cơ thể con làm sao đó và con cảm thấy bất lực” Mẹ tôi ngay lập tức kiểm tra huyết áp của tôi mặc dù tôi không phải là bệnh nhân Huyết áp. . Sau đó, mẹ kiểm tra nhiệt độ của tôi và nó là 100 độ F (tôi không nhận ra nhiệt độ cơ thể của mình cao vì tôi hiếm khi bị sốt).
Sau khi nhận thấy mình có tất cả các triệu chứng COVID khác như cảm giác và khứu giác bị mờ dần, tôi thấy mình bị cách ly tại nhà. Tôi không thực sự sợ hãi về tình trạng của mình nhưng điều khiến tôi lo lắng là tôi không thể tự làm được bất kỳ việc gì. Tôi là một người tràn đầy năng lượng và yêu thích công việc. Tôi ít khi  uể oải và cũng không thích ngủ và tôi cũng không thể ngồi không. Vì vậy, tôi đã khá khó khăn khi vượt qua 15 ngày cách ly tại nhà vì tất cả thói quen của một người bị nhiễm COVID đều trái ngược với tính cách của tôi.
Ngoài các triệu chứng COVID, mệt mỏi, sốt, v.v.,cơ thể bứt rứt rất khó chịu. Một ngày, tôi ăn hết 15 thanh sô cô la lụa và mỗi lần một miếng để có được hương vị của ít nhất 1 miếng. Tôi mất đúng 15 ngày để hồi phục.

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 là ngày sinh của tôi, và ngày 29 tháng 8, mẹ tôi đã cho phép tôi ra ngoài ăn trưa và tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ. Các nghiên cứu cho biết cần 3 tháng để hồi phục hoàn toàn sau khi bị nhiễm COVID. Tôi đã nhận thấy sức chịu đựng của mình giảm xuống, chơi bóng từ 80 xuống 20 phút trong một hiệp, thời gian đạp xe của tôi giảm từ 20 phút xuống 5 phút và tôi cần nghỉ ngơi đôi chút sau một số hoạt động thể chất.

Nhưng sai lầm của tôi là đã không làm bất cứ điều gì để tăng sức chịu đựng hoặc khả năng miễn dịch. Không nghi ngờ gì nữa, tôi đã phục hồi sau thời gian dài.

Theo các nhà nghiên cứu, nhiễm COVID tạo ra khả năng miễn dịch ít nhất trong 6 tháng và vào ngày 8 tháng 4 sau 7 tháng, một buổi sáng bất thường lại đến và tôi thấy mình bị tái nhiễm COVID. Các triệu chứng nhẹ nhưng tôi phải mất thêm 15 ngày nữa mới khỏi bệnh. Theo ICMR, tỷ lệ tái nhiễm là 4,5%.


Một lần nữa, điều khiến tôi lo lắng không phải là tình trạng của tôi mà là sự thất vọng khi bị tái nhiễm. Và đang sống những ngày mà tôi, người hầu như không uống thuốc, giờ buộc phải uống 10 viên một ngày. Mặc dù các triệu chứng nhẹ nhưng lần này nó ảnh hưởng đến cơ thể tôi nhiều hơn.


Sau 15 ngày hồi phục, tôi phải đối mặt với những cơn đau đầu không thể chịu nổi, cơ thể mệt mỏi ít nhất 3 ngày một tuần, và thỉnh thoảng bị sốt đến 99 lần.


Những điều tôi đã học được và đề nghị bạn làm theo: Hành trình khôi phục covid của bạn không bao giờ kết thúc sau 15 ngày kể từ ngày Cách ly. Đúng hơn là nó bắt đầu. Bạn cần phải chăm sóc và xây dựng sức chịu đựng và khả năng miễn dịch của mình để chống lại virus. Hãy nhớ lại câu nói của Herophilus, "Khi sức khỏe không có, trí tuệ không thể tự bộc lộ, sức mạnh không thể chiến đấu, trí thông minh không thể áp dụng, nghệ thuật không thể trở thành hiện thực, sự giàu có trở thành vô dụng. '' Tôi đã Không sẵn sàng lần đầu khi covid lây nhiễm cho tôi (vì những ngày đó tôi hầu như không ra khỏi nhà) cũng như tôi đã Không sẵn sàng lần thứ hai (do quan niệm sai lầm về sức mạnh thể chất của tôi). Do các vấn đề có thể gõ cửa bạn bất kỳ lúc nào, bạn phải sẵn sàng.


Mặc dù Khi điều đó đến với chúng ta thì chúng ta mới nhận ra, Nhưng đôi khi việc học hỏi kinh nghiệm từ những người khác cũng rất tốt.

Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ hô hấp : ống nội khí quản kèm ống hút, ống mở khí quản, máy tạo oxy, mask oxy khí dung, mở khí quản cấp cứu...

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

 

 


 

>